0914691003

dược sĩ tư vấn miễn phí

giao hàng miễn phí

sản phẩm chính hãng

mang lại giải pháp sức khoẻ và làm đẹp từ thiên nhiên

Một cuộc hôn nhân có 2500 lần ân ái, không hòa hợp thì mất 50% hạnh phúc

Nhiều chuyên gia về gia đình cho rằng chính từ sự không hoà hợp tình dục có thể dẫn đến lừa dối, phản bội nhau, bất đồng về nhiều cái khác, không thể có hạnh phúc.

Trong khi đó, các nghiên cứu cho thấy một cuộc hôn nhân có thành công hay không phụ thuộc đến 60% vào khâu lựa chọn. Nếu chọn lầm đối tượng kết hôn sẽ biến cuộc hôn nhân thành một quá trình xung đột triền miên cho đến khi mỗi người một nẻo.

SÌN SÚ TÂY NGUYÊN
Chọn lầm đối tượng bạn sẽ bất hạnh trong hôn nhân

Một cuộc điều tra xã hội học tiến hành ở Mỹ cách đây không lâu nhằm mục đích tìm hiểu nguồn gốc những nỗi bất hạnh trong hôn nhân dẫn đến tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng ở quốc gia này. Các nhà nghiên cứu ghi nhận được 52% số người có gia đình được hỏi, trả lời rằng họ không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại. 

Điều đó chứng tỏ số người mắc sai lầm trong việc lựa chọn bạn đời chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Có cách nào tránh được sai lầm đó? Bởi nếu không thì cho dẫu có ly hôn làm lại từ đầu, vẫn có thể lại đi vào vết xe đổ.

Trong cuộc đời, nói chung lầm lỡ bất cứ cái gì cũng tai hại nhưng có lẽ tai hại nhất là lỡ lầm trong việc kết hôn. Đó là việc ta phải lựa chọn quyết định gắn bó đến trọn đời với một người nào đó. Và từ đó, tất cả sướng vui buồn khổ, thăng tiến hay hoạn nạn của đời ta cũng đồng cam cộng khổ với người đó.

Thế nhưng khi quyết định chung sống với người bạn đời của mình, chúng ta lại lựa chọn trong trạng thái tinh thần thường không sáng suốt. Bởi vì khi đó chúng ta đang yêu, chúng ta không lựa chọn bằng trí óc mà bằng … trái tim.

SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Đáng tiếc, tình yêu khiến người ta mù quáng, khó nhận rõ bản chất của người yêu

Những sai lầm thường thấy
Có hai yếu tố khiến con người dễ mắc sai lầm:

Một là, về phía chủ quan, trái tim đang yêu khiến ta mắc chứng “mù màu”. Nhà tình dục học người Ba Lan, Edji Cralec còn khẳng định những người dang yêu say đắm có dấu hiệu của người bị bệnh. Họ mất khả năng nhìn rõ sự thật về đối tượng yêu, không phân biệt được kẻ tốt, người xấu. Có khi còn ngược lại.

Hai là, về phía khách quan, đối tượng yêu cũng có thể biến đổi đi không đúng như bản chất thường ngày của họ. Kẻ keo kiệt có thể thành hào phóng. Kể thấp hèn thành cao thượng. Vì khi yêu, người ta có thể sống giả để phù hợp với lý tưởng thẩm mỹ của người yêu.

Đó là hai nguyên nhân chính khiến con người dễ mắc sai lầm khi lựa chọn bạn đời. Muốn tránh được điều đó, lời khuyên khôn ngoan là: Chớ nên vội vàng. Nhưng có người lại sợ lỡ thời cơ. Nhỡ người ta gặp đối tượng khác và không muốn lấy mình nữa?

Nguyên điều đó đã chứng tỏ trong chuyện ấy có điều gì đó không minh bạch. Có những điều mà hai bên còn muốn giấu nhau, chưa dám nói thật ra. Chỉ sau đám cưới, mới bộc lộ hết và nếu không chấp nhận được thì đành phải ly hôn. Thế là tưởng rằng nhanh lại hoá ra chậm.

Nhưng có những đôi trai gái không hề vội vã, họ tìm hiểu suốt một thời gian dài mà sau khi kết hôn vẫn bị lầm lỡ. Ơ đây có vấn đề trong phương pháp tìm hiểu. Họ chưa đi sâu vào những vấn đề then chốt, chỉ hoà hợp trên cảm tính về một số phương diện nào đó, không phải là những mặt chủ yếu của cuộc sống lứa đôi.

4 yếu tố hòa hợp không thể bỏ qua
Tiêu chí của sự hòa hợp

Thứ nhất, về tâm lý.

Tâm lý cũng như diện mạo con người không ai giống ai. Có thể kể ra hàng chục dạng tính cách tâm lý khác nhau, thậm chí đối chọi nhau như nước với lửa. Chẳng hạn, có người vui tính, có người hay buồn. Có người sôi nổi, có người trầm tĩnh. Nhưng cũng có khi người ta bị cuốn hút bởi cái mà mình không có.

SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Kinh nghiệm cho thấy, nếu hai người ở bên nhau mà cả hai đều cảm thấy luôn thoải mái, thanh thản thì như thế là hoà hợp. Còn nếu một trong hai người cảm thấy gò bó, khó chịu là không hợp nhau, sống với nhau lâu dài sẽ có ít ra là một người khổ sở.

Thứ hai, tác phong sinh hoạt.

Có người cẩn thận từng ly từng tí một. Có người đại khái, thế nào cũng xong. Hai người đó ở với nhau sẽ rất khó sống. Người cẩn thận, ngăn nắp sẽ luôn kêu ca phàn nàn về sự cẩu thả của người kia.

Trái lại, người không chú ý những cái lặt vặt sẽ luôn cảm thấy bị gò bó, khó chịu và đến một chừng mực nào đó sẽ phản ứng lại. Cuộc sống chung của hai người ấy chẳng khác đầy ải nhau. Có đôi vợ chồng gọi đến tư vấn khi họ cãi nhau nhiều qúa đến nỗi phải lấy viên phấn vạch một đường giữa nhà, mỗi người ở một bên.

Người cẩn thận cứ tha hồ dọn dẹp phần mình, còn người bừa bãi cũng tha hồ bày bừa ra nửa nhà còn lại. Sống như thế chắc chỉ chờ ngày ra toà.

Hòa hợp tình dục quyết định 50% hạnh phúc. Ảnh minh họa

Thứ ba, hoà hợp tinh thần.

Là cách nhìn nhận của mỗi người về những giá trị tinh thần như sự chung thuỷ, lòng hiếu thảo, đức hy sinh. Có anh được tặng tấm bằng khen về khoe với vợ. Nào ngờ chị ta bĩu môi :”Dào ôi, cái tờ giấy thì làm gì, cho vào nồi luộc lên mà ăn”.

Chỉ cần gặp một tình huống trong phim cũng cãi nhau, không thể nói chuyện với nhau được. Cuộc sống sẽ buồn tẻ, thậm chí người này coi khinh hoặc phỉ báng người kia.

Thứ tư, hoà hợp  tình dục.

Khi ta kết hôn với ai là ta tự nguyện suốt đời chỉ quan hệ ái ân với một đối tác tình dục duy nhất. Tính toán cho thấy trung bình trong một cuộc hôn nhân, người ta quan hệ chừng 2500 lần. Vậy mà vợ chồng lại không hoà hợp “chuyện ấy” là mất đi ít nhất 50% hạnh phúc lứa đôi. Nhiều chuyên gia về gia đình cho rằng chính từ sự không hoà hợp tình dụcy có thể dẫn đến lừa dối, phản bội nhau, bất đồng về nhiều cái khác, không thể có hạnh phúc.

Trên đây là 4 phương diện cơ bản của cuộc sống vợ chồng mà trước khi kết hôn cần phải được tìm hiểu xem có hoà hợp không? Thực tế cũng cho thấy những đôi hoà hợp được cả 4 mặt trên là rất hiếm. Được 3 mặt cũng đã hạnh phúc rồi. Nhiều đôi chỉ hoà hợp được 2 mặt nói trên vẫn có thể chấp nhận. Nhưng nếu đôi nào chỉ hoà hợp được 1 trong 4 mặt thì sự kết hôn là quá mạo hiểm. Nhưng nhiều khi chỉ hợp một mặt nào đó đã thôi thúc người ta kết hôn.

Còn không hoà hợp được mặt nào, chỉ hợp những sở thích như nghe nhạc, xem phim, đi du lịch hay cùng thích khiêu vũ chẳng hạn mà vội kết hôn thì hạnh phúc với họ chỉ là những giấc mơ.

Hy vọng các bạn đang yêu, nhất là sắp kết hôn thử xem mình hoà hợp được những mặt nào trước khi quyết định gắn bó với nhau để tránh lầm lỡ ân hận suốt đời.

Theo eva.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Nấm lim xanh

Thứ Hai, 22/06/2020
Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý hiếm, có nguồn gốc từ tự nhiên. Loại nấm này được mọc ra từ thân cây Lim mục đã chết. Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng đối với sức...
dan-sam

Đan sâm

Chủ Nhật, 21/06/2020
Đan sâm là bộ phận rễ được phơi khô của một loại cây cùng tên dùng để làm thuốc Đông y. Đan sâm còn được gọi cách khác là Tử đan sâm, Huyết căn, Xích sâm có vị đắng, hơi...
Nhục thung dung

Nhục thung dung

Chủ Nhật, 21/06/2020
Nhục thung dung là vị thuốc có nguồn gốc lâu đời, được biết đến với tác dụng nổi bật là hỗ trợ đời sống tình dục (bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực), chữa hiếm muộn, vô sinh, tăng...
Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Chủ Nhật, 21/06/2020
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) vốn được coi là một loại thảo dược quý hiếm vì có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Theo quan niệm của Đông y loại thải dược này được dùng để bồi bổ cơ...
Đinh lăng nếp

Đinh lăng nếp

Chủ Nhật, 21/06/2020
Đinh lăng nếp là một vị thuốc quý chữa bệnh được lưu truyền từ xưa đến nay. Thảo dược này mang đến nhiều công dụng với sức khỏe như  giúp an thần, bổ trợ giấc ngủ, giảm đau nhức xương...

Sâm xuyên đá

Chủ Nhật, 21/06/2020
Sâm xuyên đá có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp và tiểu đường. Bên cạnh đó, dược liệu còn giúp tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới và ngăn ngừa bệnh ung thư. 1....
SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Đắk Lắk – Bật mí những địa điểm phượt kỳ ảo không thể bỏ qua

Thứ Hai, 08/06/2020
Nổi tiếng với nền văn hóa cồng chiêng đặc sắc, cùng với đó là khung cảnh núi non trùng điệp, thơ mộng, Đắk Lắk trở thành địa điểm du lịch tuyệt vời thu hút du khách gần xa. Để giúp...
núi rừng Tây Nguyên

Thơm ngon men rượu ghè của vùng núi rừng Tây Nguyên

Chủ Nhật, 07/06/2020
Nếu có dịp du hí tại Kon Tum, được dịp tìm hiểu nền ẩm thực của vùng núi rừng này thì hãy nhớ đừng bỏ qua đặc sản rượu ghè. Đây chính là một thức uống đặc sản của đồng...
SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý vùng Tây Nguyên

Thứ Ba, 26/05/2020
Tây Nguyên lợi thế về thổ nhưỡng và khí hậu đa dạng, với một hệ thực vật rừng phong phú, trong đó có nguồn tài nguyên cây thuốc như: Ngũ vị tử, Sơn tra, Đương quy, Bạch Truật, Đỗ trọng,...
SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Phát triển nguồn tài nguyên cây thuốc và tri thức bản địa khu vực Tây Nguyên

Thứ Ba, 26/05/2020
Thông qua thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng cơ sở khoa học cho mô hình quản lý tổng hợp hệ sinh thái núi Nam Trường Sơn nhằm bảo tồn và khai thác bền vững” .Tây Nguyên có 4782...
SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

10 tư thế quan hệ tình dục khi mang thai an toàn

Thứ Bảy, 23/05/2020
Tình dục không cần phải nhàm chán khi bạn có một chiếc bụng lớn! Các tư thế quan hệ tình dục hàng đầu của chúng tôi khi mang thai chỉ cho bạn và bạn tình của bạn cách để có...
Sìn Sú Tây Nguyên

Thực hư rượu ngâm con bổ củi bổ thận tráng dương

Thứ Năm, 21/05/2020
Bổ củi là loài nào ? Bổ củi hay còn gọi là con Giã Gạo là bọ cánh cứng, có phần ngực khớp với phần bụng, đầu ngóc lên hạ xuống trông như bổ củi. Riêng về "nhà" của bổ...
sin su tây nguyên

Bổ thận tráng dương coi chừng liệt dương

Thứ Năm, 14/05/2020
Nhiều người tìm đến các bài thuốc bổ thận tráng dương với mong muốn trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, việc sử dụng một cách vô tội vạ và lạm dụng nó...
Kem Trị Mụn Trần Kim Huyền

Mụn bọc: Kẻ thù nguy hiểm của làn da

Thứ Năm, 11/06/2020
Mụn trứng cá là một bệnh thường gặp ở 90% thanh thiếu niên. Trong đó, mụn bọc được xem là trường hợp nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Các loại mỹ phẩm, dược phẩm không kê toa và...
SÌN SÚ TÂY NGUYÊN

Màn dạo đầu quan hệ nên kéo dài trong bao lâu là đủ?

Chủ Nhật, 07/06/2020
Màn dạo đầu quan hệ nếu quá nhanh và gấp gáp sẽ khiến cảm hứng cơ thể phái nữ chưa trỗi dậy. Nhưng nếu kéo dài quá lâu sẽ khiến cao trào trọng tâm nhanh đứt đoạn, gây mệt mỏi...

‘Bụng to lò xo ngắn’ có thật sự ảnh hưởng đến khả năng ‘đàn ông’ của anh em?

Thứ Năm, 15/08/2019
Bụng to có ảnh hưởng nhiều đến khả năng tình dục của anh em hay không? Chúng ta sẽ bàn câu chuyện đó trong bài viết này. Thật ra tôi tin là nhiều anh em cũng đã có nghe về...