Mang lại giải pháp sức khoẻ & làm đẹp từ thiên nhiên từ những sản phẩm thiên nhiên

0914691003

dược sĩ tư vấn miễn phí

giao hàng miễn phí

sản phẩm chính hãng

mang lại giải pháp sức khoẻ và làm đẹp từ thiên nhiên

Hôi nách và cách trị

Định nghĩa

Hôi nách là tình trạng nách tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc, khó chịu. Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.

Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hôi nách là một khổ tâm lớn không chỉ riêng cho người bệnh mà còn cho cả những người thân thuộc chung quanh. Bệnh hôi nách làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng xấu hổ, mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong giao tiếp… do bị mọi người xung quanh xa lánh, có những cái nhìn thiếu thiện cảm… từ đó làm người bệnh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống, tình trạng bệnh kéo dài còn có thể làm người bệnh bị trầm cảm.

Cũng vì mùi “độc địa” này, người bệnh thường thiếu tự tin khi giao tiếp, và chất lượng sống bị giảm thiểu rất nhiều..

Mồ hôi do cơ thể tiết ra thường tập trung nhiều ở nách, bẹn, lông mu, cơ quan sinh dục, rốn, hậu môn.. Bản thân mồ hôi không có mùi gì cả, chỉ khi bị những vi khuẩn phát triển biến đổi thành phần gây ra mùi hôi khó chịu . Hai vi khuẩn da Propionibacterium acnes và Staphylococcus epidermidis thường tiêu hóa mồ hôi sản sinh thành acid propionic, propanoic và axit isovaleric. Axit propionic có mùi chua như giấm, trong khi acid isovaleric có mùi như phô mai. Vì nách là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi nhất nên những người cơ thể “có mùi” thường được gọi là bị hôi nách.

Những người tiết nhiều mồ hôi, tuổi dậy thì, ăn nhiều gia vị có mùi, mắc các bệnh, dùng một số loại thuốc … có khả năng hôi nách nhiều hơn.

Nguyên nhân

Tuyến mồ hôi: công năng và hệ lụy

Con người là sinh vật đẳng nhiệt, cơ thể luôn luôn được duy trì hằng định không lệ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Nhiệt sinh ra là năng lượng do chuyển hóa thức ăn, và sau khi sử dụng trong các hoạt động cơ thể nhiệt thừa sẽ được mất đi qua dẫn truyền, bức xạ, đối lưu và bay hơi. Mồ hôi là chất lỏng được tạo ra bởi tuyến mồ hôi với chức năng chính của nó là làm “mát da” và ổn định thân nhiệt, ngăn ngừa nhiệt độ bên trong tăng lên.

Tuyến mồ hôi là tuyến ngoại tiết đặc biệt, có thể chế tiết theo cả ba cách: chỉ tiết mồ hôi tế bào nguyên vẹn , chia bớt một phần tế bào và đẩy ra cả tế bào . Tuyến mồ hôi tiết kiểu “xẻ bớt tế bào” thấy ở nách, bẹn, tuyến vú, vùng sinh dục, mí mắt và lỗ tai. Các tuyến mồ hôi này chỉ bắt đầu hoạt động ở tuổi dậy thì.

Mồ hôi ở những tuyến thường giàu protein, chất béo…nên vi khuẩn phát triển mạnh và sinh ra ra mùi hôi. Mồ hôi chân dính vào bí tất cũng bị vi khuẩn, nấm phát triển gây ra mùi khó chịu tương tự.

So với các loài linh trưởng khác, nách người có nhiều lông và tuyến apocrine nên khả năng tạo mùi nhiều hơn. Hơn nữa, tuyến bã nhờn và mồ hôi apocrine hoạt động mạnh ở tuổi dậy thì, cho nên các tuyến apocrine vùng bẹn sinh dục cũng có vai trò chất “mùi tình dục” liên quan đến việc quyến rủ giao phối.

Nguyên nhân hôi nách là do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi dưới nách. Tuyến bài tiết ở người bao gồm 2 loại: Apocrine và eccrine.

– Tuyến bài tiết eccrine: Được phân bố đồng đều trên khắp cơ thể, eccrine giúp điều hòa thân nhiệt.

– Tuyến bài tiết apocrine: Apocrine tiết ra một loại chất lỏng là nguồn thức ăn nuôi dưỡng các vi khuẩn trên bề mặt da.

Lượng mồ hôi tuyến apocrine tiết ra càng nhiều thì vi khuẩn càng phát triển mạnh, mùi hôi sẽ càng nồng nặc.

Do di truyền

Hơn 80% người bị bệnh hôi nách có thành viên trong gia đình đã và đang bị căn bệnh này. Tỉ lệ di truyền căn bệnh này rất cao chiếm từ 60% – 80% không phân biệt nam hay nữ

Do một số bệnh thận và gan

Một số bệnh về gan cũng có liên quan đến hơi thở hôi, mùi thức ăn ôi thiu và mùi thịt thối.

Do tuyến mồ hôi nội tiết và ngoại tiết bất thường

Ở những người bị hôi nách, mồ hôi tiết ra nhiều hơn ở các tuyến nội tiết và ngoại tiết. Các chất như acid béo, sắt và protein có trong mồ hôi sẽ kết hợp với vi khuẩn gây ra mùi khó chịu

Do xeton ở người đái tháo đường

Người đái tháo đường cơ thể sử dụng glucose không hiệu quả và chuyển sang chất béo, nên sẽ sản sinh nhiều chất xeton. Các xê-tôn sử dụng không hết sẽ tích tụ trong cơ thể và được bài tiết qua hơi thở, nước tiểu và mồ hôi.

Do thói quen ăn uống

Các thức ăn nhiều dầu mỡ, có mùi, cay nóng cũng có thể kích thích tới tuyến mồ hôi. Khi ra ngoài mồ hôi kết hợp với vi khuẩn và không ngừng gia tăng sẽ khiến cho mùi mồ hôi trở nên nồng nặc hơn rất nhiều.

Do lạm dụng chất khử mùi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu một người thường xuyên sử dụng các chất khử mùi hôi trên cơ thể, tuy tạm thời ngăn chặn được các mùi hôi của cơ thể nhưng vi khuẩn có trong dịch tiết mồ hôi vẫn không ngừng sinh sôi. Do vậy khi ngừng sử dụng hoặc bắt đầu sử dụng lại chất khử mùi thì mùi hôi sẽ nồng nặc và khó ngửi hơn.

Do ra quá nhiều mồ hôi

Mồ hôi quá nhiều (hyperhidrosis) là một rối loạn thần kinh giao cảm mãn tính. Bệnh nhân bị đổ mồ hôi quá nhiều thường dễ bị hôi nách hơn.

 khá nhiều cách điều trị chứng nhiều mồ hôi như thuốc tại chỗ (muối nhôm), thuốc uống (anti-cholinergic như glycopyrrolate, methantheline bromide, oxybutynin) và các chất chủ vận alpha-adrenergic (clonidin), điện phân (iontophoresis) và toxin botulinum (Botox, Myobloc).

Những tác hại do hôi nách gây ra

Tuy không gây ” chết người ” nhưng hậu quả khôn lường

  • HÔI NÁCH CHIA CẮT TÌNH YÊU
  • HÔI NÁCH GÂY NGẠI NGÙNG
  • HÔI NÁCH GÂY PHIỀN MUỘN
  • HÔI NÁCH THU HẸP GIAO TIẾP

Ngăn ngừa và chữa trị

Sử dụng phương pháp dân gian

Để khử mùi cơ thể, một số biện pháp dân gian sử dụng gừng, chanh, phèn chua, đặc biệt là lăn khử mùi được sử dụng rất nhiều song hiệu quả chỉ đạt được trong một vài giờ và bạn khó tránh khỏi những sự cố do mùi cơ thể khi phải hoạt động liên tục.

Giữ nách sạch

Rửa nách thường xuyên với xà phòng sát khuẩn. Cạo hết lông giúp nách thông thoáng dễ khô ráo, mồ hôi bay hơi dễ dàng.

Khử mùi hoặc chống mồ hôi

Khử mùi làm cho da nách có tính acid hơn, khiến vi khuẩn khó phát triển. Chất chống tiết mồ hôi ngăn chặn tuyến hoạt động nên ít mồ hôi hơn.

Tránh gia vị có mùi

Hạn chế ăn hành, tỏi, cà ry, giấm, tương chao, mắm ruốc…

Tiểu phẫu

Cơ thể chúng ta có khoảng 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi. Chúng có nhiệm vụ đào thải độc tố trong cơ thể, điều hòa thân nhiệt. Trong mồ hôi có chứa các acid béo ở dạng dịch nhầy, đây là loại thức ăn hấp dẫn các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Coryerbacterium Minitissumum chuyên chuyển hóa acid béo gây ra mùi cơ thể.

Hôi nách thường gắn với tăng tiết mồ hôi vùng nách nên nhiều người thường nhầm lẫn phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách có thể chữa khử được mùi hôi nách. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể giảm tiết mồ hôi chứ không chữa được bệnh hôi nách vì không loại bỏ triệt để nguyên nhân gây mùi.

Bắn Laser

Dùng tia Laser phá hoại cấu trúc mồ hôi trong chớp mắt.

Sử dụng công nghệ laser trị hôi nách thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn những phương pháp, trị bệnh dựa trên cơ chế tác động sâu vào tuyến nội tiết dưới da nách ngăn ngừa tuyến mồ hôi nách hoạt động từ đó sẽ giúp cải thiện mùi hôi nách về lâu về dài tốt hơn những phương pháp chỉ cho tác dụng trị bệnh bên ngoài.

Phương pháp Đông Y

Thuốc Trị Hôi Nách Trần Kim Huyền đây là một bài thuốc bí truyền với sự kết hợp tuyệt vời của nhiều loại dược liệu quý hiếm. Mà chưa có loại sản phẩm nào trên thị trường có được.

Sản phẩm có công hiệu làm mất mùi hôi nách, hôi tay, hôi bàn chân ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Với các thành phần 100% làm từ thảo dược nên không tác dụng phụ.

Thuốc Chữa hôi nách hôi chân thấm sâu vào đáy lỗ chân long trung hòa axit béo không no, làm khô dầu trên da và trắng vùng da bị thâm. Do dùng hóa chất khử mùi lâu ngày, làm khô mồ hôi và khử sạch mùi khó chịu do mồ hôi gây ra. Diệt sạch vi khuẩn kí sinh gây mùi hôi.

>>Trị hôi nách tại nhà như thế nào cho hiệu quả ?

>>Tham khảo sản phẩm trị hôi nách thảo mộc Trần Kim Huyền

Bài viết tham khảo một số tài liệu của đời sống và sức khỏe

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thảo dược bào chế Sìn Sú ngày một cạn kiệt vì rừng càng ngày càng thu hẹp

Chủ Nhật, 12/01/2020
Nói tới Tây Nguyên thì không thể không nhắc đến Cafe, rượu Amakong, điệu múa cồng chiêng mang đậm bản sắc dân tộc người dân tộc nơi đây. Bên cạnh đó Sìn Sú cũng là một bài thuốc được biết...

Tâm sự khi sử dụng Sìn Sú và kinh nghiệm rút ra

Chủ Nhật, 12/01/2020
Nói đến sìn sú chắc hẳn là một từ mà co thể rất nhiều bạn còn chưa nghe qua từ trước đến nay, đây là một sản phẩm sin lý nam giúp kéo dài thời gian quan hệ cho nam,...

Người nắm giữ bài thuốc chữa khỏi hoàn toàn các bệnh xương khớp dân tộc Dao

Thứ Bảy, 20/04/2019
Bài thuốc Dân tộc Dao khắc tinh các bệnh xương khớp Nguồn gốc của bài thuốc xương khớp Từ lâu, người Dao ở Yên Sơn, Ba Vì đã nổi tiếng khắp cả nước bởi những bài thuốc từ các loại...

Bí quyết điều trị viêm xoang hiệu quả từ thuốc thảo dược Trần Kim Huyền

Thứ Tư, 17/04/2019
Công dụng điều trị vượt trội của thuốc viêm xoang Trần Kim Huyền Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ THẢO DƯỢC quý hiếm: hoa ngũ sắc và 1 số thảo dược bí truyền của đồng bào dân tộc...

Cách trị hắc lào dứt điểm được áp dụng nhất hiện nay

Thứ Bảy, 28/12/2019
Cách trị hắc lào dứt điểm được áp dụng nhất hiện nay Hắc lào gây ra nhiều khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Đừng lo, với các cách trị hắc lào dứt điểm sau đây...

Nozomi Sasaki và sở thích ‘hành hạ’ chồng mỗi đêm

Thứ Năm, 15/08/2019
Nozomi Sasaki và sở thích 'hành hạ' chồng mỗi đêm Nhiều người cho rằng đây cũng là lý do mà mỹ nữ Nozomi Sasaki cùng chồng mình đã ly thân sau hơn 2 năm chung sống.  Nozomi Sasaki từng được...

Xuất tinh sớm là bệnh gì, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Thứ Ba, 07/05/2019
Xuất tinh sớm là gì? Bệnh xuất tinh sớm hay còn gọi là tảo tiết, là tình trạng nam giới đạt cực khoái sớm hơn mong muốn của họ và bạn đời. Xuất tinh sớm có thể xảy ra trước hoặc...