Mang lại giải pháp sức khoẻ & làm đẹp từ thiên nhiên từ những sản phẩm thiên nhiên

0914691003

dược sĩ tư vấn miễn phí

giao hàng miễn phí

sản phẩm chính hãng

mang lại giải pháp sức khoẻ và làm đẹp từ thiên nhiên

Thảo dược bào chế Sìn Sú ngày một cạn kiệt vì rừng càng ngày càng thu hẹp

Nói tới Tây Nguyên thì không thể không nhắc đến Cafe, rượu Amakong, điệu múa cồng chiêng mang đậm bản sắc dân tộc người dân tộc nơi đây. Bên cạnh đó Sìn Sú cũng là một bài thuốc được biết đến gần đây từ một vị thuốc giúp các chàng trai Tây Nguyên thêm khỏe về  “ đêm  “ . Vậy nên cái từ Sìn Sú dịch ra có nghĩa là sung sướng. Những năm gần đây năm 2017 mới phổ biến sản phẩm Sìn Sú ra toàn thị trường. Các dân tộc thiểu số sống tập trung ở vùng núi rừng hay đồng bằng thì trong một buôn bản không thể thiếu những vị thầy thuốc giúp người dân trị bệnh, thuốc giúp thanh niên trang tráng thêm khỏe, phụ nữ thêm trẻ đẹp. Từ những tài nguyên phong phú mà trời ban mà rừng xanh ban tặng với vốn kiến thức ông cha để lại các thầy thuốc đã bào chế ra Sìn Sú là một trong những bài thuốc sinh lý nam vô cùng hiệu quả trong việc giúp các trai làng thêm sung súc khi làm chuyện ấy.

Những năm trở lại đây nạn phá rừng xẩy ra nghiêm trọng, làm cho số lượng các thảo dược quý bị thu hẹp, một số hầu như biến mất, khan hiếm. Việc bào chế ra Sìn Sú cũng khó khăn. Trước yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đời sống, chúng ta đang phải đối mặt với một mâu thuẫn gay gắt giữa cung và cầu, giữa việc bảo tồn và khai thác sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này. Cây thuốc là nguồn mưu sinh của nhiều cộng đồng, nhóm người, kể các các cộng đồng phát triển lẫn các cộng đồng nghèo. Cho đến nay chỉ có chưa đầy 7 % số loài cây thuốc được nghiên cứu. Số còn lại chắc chắn chứa một tiềm năng lớn mà hiện tại chưa có điều kiện khám phá và đặc biệt là các loại cây thuốc được các bộ phân dân tộc sử dụng hằng ngày mà chưa được khoa học cập nhật vd như sìn sú 1 loại thuốc từ những cây rừng chuyên trị sinh lý nam. Vì lẽ đó cây thuốc, tri thức và thực hành sử dụng cây cỏ làm thuốc là một bộ phận cấu thành các nền văn hoá khác nhau. Bảo tồn tài nguyên cây thuốc là góp phần bảo tồn các nền văn hoá và bản sắc các dân tộc.

Việc khai thác quá mức tài nguyên cây thuốc gây ra bởi áp lực tăng dân số và nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, không những cho nhu cầu trong nước mà còn để xuất khẩu. Điều này dẫn đến lượng tài nguyên tái sinh không bù đắp được lượng bị mất đi.

Ngày nay y học truyền thống hay y học cổ truyền đang dành được sự quan tâm vì sự hiệu quả mạng lại. Một lý do khác là con người ngày càng nhận thấy tính an toàn và dễ sử dụng của thuốc từ cây cỏ, . Do đó có xu hướng quay trở lại sử dụng thuốc và các sản phẩm có nguồn gốc từ cây cỏ.

Mặc dù nạn phá rừng vẫn đang còn nhức nhối lấy đi thảm thực vật trong đó có các loại thảo dược quý hiếm để tạo ra những mẽ cao sìn sú của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, chúng ta có thể bảo tồn các thảo dược này nhưng bao giờ cũng vậy rồi, tinh hoa của núi rừng vẫn chứa đựng cái tinh chất mà người trồng không tạo ra được. Chúng ta chỉ giữ lại được phần nào của nguồn giống chứ không có thêm vào cái hồn cho nó được.

Ví dụ minh chứng rõ nét là cây Kim Tuyến một trong những thành phần không thể thiếu trong Sìn Sú.

Lan kim tuyến hay lan gấm là một thảo dược rất quý hiếm của vùng núi rừng. Lan kim tuyến có rất tác dụng quý đối với sức khỏe, đây là vị thuốc quý được người Trung Quốc tôn vinh, đang được họ thu mua với giá rất cao. Đây là một loài dược liệu đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao của Việt Nam. Nhưng do hiện nay nhu cầu sử dụng quá cao của người tiêu dùng cùng với sản lượng trong tự nhiên rất ít nên cây lan kim tuyến đang đứng trước khuy cơ tuyệt chủng. Cây lan kim tuyến đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam, loài lan cần được bảo vệ trong tự nhiên. Hiện nay nhà nước ta cũng đang có những công trình nghiên cứu để nhân giống loài dược liệu quý hiếm này.

Sâm xuyên đá cũng là một trong những thành phần trong Sìn Sú. Hiện nay nguồn dược liệu này vẫn dựa 100% vào tự nhiên, cây sâm xuyên đá rất khó trồng, nơi sâm đá mọc phải có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp thì cây mới mọc. Bởi vậy cho đến nay vẫn chưa có nơi nào nhân giống, trồng đại trà được.

Thành phần sìn sú còn có thêm các loại như

Vào mùa khô tình trạng cháy rừng càng dễ diễn ra, muốn lấy được cây thuốc người đồng bào phải đi vào rừng cấm rừng sâu mới có được. Trên rừng có hàng trăm loại cây thuốc có thể dùng độc lập hoặc phối hợp với nhau để chữa nhiều loại bệnh liên quan đến gan, thận, trĩ, đại tràng, phong khớp, thần kinh, u nang buồng trứng, bướu cổ, u xơ vú, ghẻ lở… Phổ biến nhất là các loại cây thuốc như: ớt rừng, móng dê, kim ngân, kim tiền thảo, lạc tiên… Còn rất nhiều loại cây thuốc mà họ nhận dạng được nhưng chưa từng biết tên. Mà hiệu quả thì vô cùng tốt trong việc chữa trị các bệnh tưởng chừng như y họ phải bó tay.

Thời gian trước thầy thuốc trong làng chỉ làm ra sìn sú cho trai bản dùng, bây giờ được những người bán, nhà thuốc đặt mua nên cũng có tiền trang trãi nhưng không phải là dễ dàng gì vì lượng nguyên liệu ngày càng khó tìm và ít dần mà đơn hàng nhận vào ngày một nhiều.

Chỉ mong sao mưa thuận gió hòa, rừng xanh được bảo vệ vì đây là di sản của người dân tộc, là ngôi nhà của chúng ta, lá phổi xanh của trái đất. Như vậy chúng ta mới tiếp cận và kế thừa những giá trị mạng lại cho đời sống sức khỏe, nhứng sản phẩm Sìn Sú tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

Sản phẩm cao thảo dược Sìn Sú phân phối độc quyền tại ĐăkLăk

Số nhà thuốc : 0914691003 (Zalo)

Email: duocthaotribenh@gmail.com

Page Facebook: https://www.facebook.com/sinsutaynguyen/

Link sản phẩm Sìn Sú : https://duocthaotribenh.vn/sin-su/

Địa chỉ : 408 Giải Phóng, TT. Ea Drăng, Ea H’Leo, Đắk Lắk

Nhà thuốc số 2 : 795/1 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tâm sự khi sử dụng Sìn Sú và kinh nghiệm rút ra

Chủ Nhật, 12/01/2020
Nói đến sìn sú chắc hẳn là một từ mà co thể rất nhiều bạn còn chưa nghe qua từ trước đến nay, đây là một sản phẩm sin lý nam giúp kéo dài thời gian quan hệ cho nam,...

Người nắm giữ bài thuốc chữa khỏi hoàn toàn các bệnh xương khớp dân tộc Dao

Thứ Bảy, 20/04/2019
Bài thuốc Dân tộc Dao khắc tinh các bệnh xương khớp Nguồn gốc của bài thuốc xương khớp Từ lâu, người Dao ở Yên Sơn, Ba Vì đã nổi tiếng khắp cả nước bởi những bài thuốc từ các loại...

Bí quyết điều trị viêm xoang hiệu quả từ thuốc thảo dược Trần Kim Huyền

Thứ Tư, 17/04/2019
Công dụng điều trị vượt trội của thuốc viêm xoang Trần Kim Huyền Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ THẢO DƯỢC quý hiếm: hoa ngũ sắc và 1 số thảo dược bí truyền của đồng bào dân tộc...

Xóa sạch nám, tàn nhang lâu năm từ thảo mộc Trần Kim Huyền

Thứ Sáu, 21/02/2020
Bạn đã dùng đủ các loại kem trị nám tàn nhang nhưng vẫn không cải thiện được làn da, nguyên nhân có thể sản phẩm bạn lựa chọn chưa có tác động đúng cách vào vùng da bị nám, tàn...

Bệnh hắc lào có lây không và làm thế nào để phòng tránh

Thứ Sáu, 28/06/2019
Bệnh hắc lào có lây không: Thông tin cần thiết về bệnh hắc lào Bệnh hắc lào có lây không là câu hỏi của hầu hết bệnh nhân và những người xung quanh. Việc biết được bệnh hắc lào có...